cẩm nang nghề nghiệp ›› Kỹ năng nghề nghiệp

Cẩm nang cho những người muốn thăng tiến

Tâm lý là một trong những nhân tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công về cả sự nghiệp và cuộc sống. Điều đó giải thích tại sao có những người mặc dù “đủng đỉnh” về tài năng, học vấn, năng lực nhưng sự thăng tiến lại quá xa vời với họ. Do vậy muốn thăng tiến bạn phải biết đánh bóng mình

đăng tuyển dụngMuốn thăng tiến phải biết đánh bóng mình

Hãy luôn cập nhật và chia sẻ thông tin

Việc bạn đọc sách, tìm hiểu thông tin hay nói chuyện với đồng nghiệp để chúng ta luôn nắm bắt tình hình, những thay đổi hay xu hướng mới trong lĩnh vực ngành nghề bạn đang làm. Những thông tin này mang lại cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo hay những giải pháp để giải quyết những vấn đề hiện tại trong công việc. Đừng quên chia sẻ những thông tin bạn thấy có giá trị với sếp và đồng nghiệp. Kiến thức và sự chủ động của bạn chắc chắn luôn được đánh giá cao.Do đó, ngay từ bây giờ bạn hãy đầu tư cho bản thân

Hãy luôn biết tự quảng cáo mình

Tự quảng cáo mình là một nỗ lực cần được thực hiện trong quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Bạn cần hình dung rõ mình đang đứng ở đâu trong hiện tại và muốn tiến về đâu trong tương lai. Thử thách bạn phải vượt qua là tìm cách thu ngắn khoảng cách này. Nó đòi hỏi bạn phải quan tâm đến việc huấn luyện và học thêm các kỹ năng mới cũng như cho cấp quản lý của bạn biết mình đang muốn thăng tiến hơn nữa.

Biết tận dụng cơ hội.

Biết tận dụng cơ hội nhỏ nhất thì những cơ hội lớn sẽ đến với bạn một cách tự nhiên, và bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được chúng. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều cơ hội để vươn lên và tự khẳng định bản thân. Một thử thách đối với người muốn thăng tiến là có được cơ hội phát triển tài năng của mình. Hãy tìm cách quảng bá khả năng và công việc của mình với cấp trên, với những người trong cơ quan và ngoài xã hội.

Luôn luôn chủ động

Đừng nghĩ rằng bạn sẽ thăng tiến khi hoàn thành những công việc được giao. Thăng tiến chỉ đến khi bạn chủ động, nỗ lực trong mọi việc và những nỗ lực của bạn phải được sếp và đồng nghiệp công nhận. Bạn luôn có thể làm tốt hơn và hãy chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng của mình.

Cập nhật tình hình công việc với sếp

Sếp bạn chắc chắn rất bận rộn và không thể theo sát công việc của bạn, vì vậy hãy khéo léo cập nhật với sếp những gì bạn đã làm được bạn hãy cập nhật tình hình công việc của mình với  sếp một cách thường xuyên. Bạn có thể gửi báo cáo qua email hoặc bản cứng để sếp kịp nắm bắt tình hình.

Top Ngành Nghề Hot
Tư vấn (13)
Y tế (0)
Xem Thêm